Quỹ Đầu tư phát triển đất Hải Phòng thành lập theo Quyết định số 2408/QĐ-UBND ngày 06/12/2013.


Ngày 01/04/2014, Quỹ đầu tư phát triển đất Hải Phòng chính thức đi vào hoạt động theo điều lệ tổ chức, hoạt động, và quy chế quản lý ban hành tại Quyết định số 634/QĐ-UBND ngày 18/3/2014...Xem chi tiết

Trang chủ » Lĩnh vực hoạt động » Hội nghị các Quỹ Đầu tư phát triển địa phương Bắc Ninh 2019

Hội nghị các Quỹ Đầu tư phát triển địa phương Bắc Ninh 2019

Từ ngày 16 tháng 6 đến ngày 20 tháng 6 năm 2019, Đoàn công tác của Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hải Phòng do bà Trần Thị Mai Hương – Giám đốc Quỹ làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị các Quỹ Đầu tư phát triển địa phương năm 2019 tại tỉnh Bắc Ninh và học tập kinh nghiệm hoạt động chung, đầu tư trực tiếp tại một số Quỹ miền Bắc. Đây là Hội nghị thường niên lần thứ 4 do các Quỹ Đầu tư phát triển địa phương chủ động đứng ra tổ chức. Đến dự Hội nghị lần này có đại diện Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và 44 Quỹ Đầu tư phát triển trên cả nước cùng khách mời.

Tại Hội nghị, các Quỹ Đầu tư phát triển tập trung thảo luận các nhóm vấn đề về công tác chuyên môn: Hoạt động đầu tư trực tiếp và góp vốn thành lập doanh nghiệp; Hoạt động cho vay đầu tư; Về thuế thu nhập doanh nghiệp; Nghiệp vụ tín dụng và nhận quản lý vốn ủy thác;….

Tham luận của một số Quỹ

– Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước thành phố Hồ Chí Minh (HFIC) trình bày tham luận về “Hoạt động cho vay đầu tư”;

– Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Cần Thơ trình bày tham luận về “Đầu tư trực tiếp”;

– Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Hà Tỉnh trình bày tham luận “Đầu tư trực tiếp về Nhà Ở Xã Hội, Trường Học”;

– Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bắc Ninh trình bày về “Hoạt động cho vay đầu tư”.

Giám đốc các Quỹ đầu tư phát triển địa phương trên toàn quốc

Ngoài ra còn có nhiều ý kiến thảo luận, trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau; đề xuất ý kiến với Bộ Tài Chính và các bộ liên ngành liên quan về định hướng phát triển các Quỹ Đầu tư phát triển địa phương.

Giám đốc Quỹ ĐTPT Hà Nội – Chu Nguyên Thành phát biểu tại Hội nghị

Trao đổi, giải đáp thắc mắc; ông Nguyễn Hoàng Dương – Phó vụ trưởng vụ Tài chính ngân hàng Bộ Tài chính đã có những chia sẻ, ghi nhận các ý kiến đề xuất kiến nghị của các Quỹ; sẽ phối hợp cùng các Bộ ngành liên quan nghiên cứu, hỗ trợ; đặc biệt ông Dương nhấn mạnh Chính phủ đã có Nghị quyết phê duyệt chủ trương xây dựng nghị định thay thế Nghị định số 138/2007, Nghị định số 37/2013; dự kiến đến Quý I/2020 sẽ được ban hành và hy vọng rằng sẽ giải quyết được nhiều vướng mắc để các Quỹ Đầu tư phát triển địa phương phát triển mạnh mẽ hơn.

Ngoài các hoạt động chuyên môn trong khuôn khổ Hội nghị, Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hải Phòng đã nghiên cứu, học tập kinh nghiệm, trao đổi với một số Quỹ địa phương (Hải Dương, Bắc Giang, Hòa Bình, Cần Thơ, Đồng Nai, Thừa Thiên Huế…) về việc cho vay, đầu tư trực tiếp vào một số lĩnh vực như du lịch ngắn với cảnh quan thiên nhiên, giáo dục đào tạo, các dự án phát triển hạ tầng quỹ đất, …; đồng thời đi thực tế mô hình tại một số địa phương.

Các Quỹ ĐTPT Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Đồng Nai, Hải Dương tham quan một số địa điểm du lịch cùng Quỹ Đầu tư và phát triển Đất Hải Phòng Trao đổi chuyên môn nghiệp vụ và học tập kinh nghiệm

Cũng nhân dịp này, nhằm tăng cường sự giao lưu, đoàn kết giữa các đơn vị; Tại nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh, đã diễn ra Hội thao các Quỹ Đầu tư phát triển địa phương lần thứ IV năm 2019 từ ngày 16 tháng 6 đến ngày 17 tháng 6 năm 2019. Hội thao năm nay bao gồm 3 nội dung: Bóng đá, Cầu lông, Kéo co. Các môn thi đấu được diễn ra trong không khi sôi động và không kém phần gay cấn với tinh thần đoàn kết, gắn bó và giao lưu học hỏi của các Quỹ.

Hội nghị Giám đốc các Quỹ Đầu tư phát triển địa phương đã thống nhất cử Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Ninh Bình đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên lần V năm 2020

Trao cờ cho đơn vị đăng cai năm 2020

Hội nghị là cơ hội mở ra quan hệ giao lưu, hợp tác giữa các tổ chức trong và ngoài nước, cũng như gắn kết tình hữu nghị giữa các cơ quan Trung ương và địa phương, giữa các Quỹ Đầu tư phát triển địa phương trên toàn quốc. Hội nghị năm nay được Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bắc Ninh tổ chức thành công tốt đẹp, hứa hẹn mang đến nhiều điều tốt đẹp tại tỉnh Ninh Bình năm 2020./.

Cán bộ quỹ đầu tư và phát triển đất Hải Phòng dự hội thảo

Thêm bình luận

Bạn yên tâm, email của bạn sẽ được giữ bí mật.Bạn cần điền đầy đủ vào ô có dấu sao *

*

Chung cư Sunshine Garden